6 อันดับ นาฬิกาข้อมือ Patek Philippe ที่แพงที่สุด

วันนี้เรามาแนะนำเกี่ยวกับนฬิกาที่เเพงที่สุดในโลกโดยแบรนด์ Patek Phillippe และเรื่องของการรับซื้อนาฬิกามือหนึ่งและมือสองที่หายากมากในปัจจุบัน

1.Perpetual Calendar ใน 18k Rose gold – 5.71 ล้านเหรียญ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา (ดีหลายศตวรรษ) Patek ได้สร้างการอ้างอิงที่แตกต่างหลากหลายซึ่งส่วนใหญ่คุณจะค้นพบในการเลือกของเรา ในขณะที่ปี 1591 อาจเป็นสิ่งที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อนมันชัดเจนว่ามีบางสิ่งที่พิเศษสำหรับคุณเมื่อคุณได้เรียนรู้ว่ามันถูกนำมาแสดงบนหน้าปกของแคตตาล็อกกระเป๋านาฬิกาและนาฬิกาข้อมือสำคัญของเจนีวาในปี 2550 ความงามที่ได้รับการขัดเกลาเป็นพิเศษและการทำงานภายในที่ซับซ้อนทำให้ 1591 เป็นชิ้นที่ต้องการอย่างยิ่งแม้ในหมู่นาฬิกาที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ ราวกับว่ามันไม่เพียงพอลองเพิ่มที่เพียงสองชิ้นนั่นถูกต้องมีการสร้างสองชิ้น อันที่ขายโดยคริสตี้คือหนึ่งในประเภทที่เป็นคนเดียวที่อยู่ในสแตนเลสในขณะที่อีกชิ้นหนึ่งอยู่ในทองคำสีเหลือง 18k

ตามบันทึกของ Christie นาฬิกาเรือนนี้ไม่เป็นที่รู้จักในด้านวรรณกรรมและตลาดจนถึงปี 1996 นั่นเป็นเวลาที่มีการเสนอขายครั้งแรกและเมื่อมันทำลายสถิติโลกสำหรับนาฬิกาข้อมือสแตนเลสที่เคยขายในการประมูล ตามบันทึกของ Patek ชิ้นนี้ขายโดยผู้ค้าปลีกในประเทศอินเดียและเป็นคำพูดของคริสตี้มันเป็น “ความภาคภูมิใจของมหาราชาที่สนุกกับการสวมใส่นาฬิกาที่แข็งแกร่งเป็นครั้งคราวเมื่อเล่นโปโลแล้วมันเป็นของขวัญให้กับผู้ชายใน ค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานของมหาราชา ” หลังจากนำเงินที่ได้มาอย่างน่าทึ่ง $ 2,240,714 ทั้งหมดที่เรารู้คือตอนนี้สามารถพบได้ที่พิพิธภัณฑ์ Patek Philippe Museum และฉันไม่เคยต้องการที่จะจัดงานแต่งงานในอินเดียมาก่อน

2. Titanium สำหรับการประมูลเพื่อรับชมเท่านั้น – 3.99 ล้านเหรียญ

แม้ว่า Patek ได้หยุดการผลิตอ้างอิง 5004 ของพวกเขาสำหรับการประมูลชมครั้งที่ 5 เท่านั้น (จัดขึ้นในเดือนกันยายน 2013) พวกเขายังคงสร้าง 5004 รุ่นสุดท้ายและไม่ซ้ำใคร มันถูกบรรจุในกล่องไทเทเนียมที่มีความสวยงามเป็นพิเศษซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่ค่อยได้ใช้โดย Patek ทำให้การออกแบบมีความแตกต่างมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ 5004 (และนาฬิกา Patek ทั่วไปอื่น ๆ ) เป็นหน้าปัดที่ทำจากทองคำ

นาฬิกามีความสามารถที่น่าทึ่งของการผลิต CHR 27-70Q ขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวว่างเปล่าที่สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับ Patek โดย Nouvelle Lemania ฟังก์ชั่นของมันรวมถึงโครโนกราฟแบบแยกวินาทีและปฏิทินถาวรที่มีเฟสของตัวบ่งชี้ดวงจันทร์ The 5004T ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นนาฬิกาที่แปลกและพิเศษมากจาก Patek Philippe ความเชื่อมั่นนี้สะท้อนให้เห็นอย่างมากในราคาชิ้นที่ประสบความสำเร็จในการประมูล มีการประมาณระหว่าง 400,000 ถึง 600,000 ยูโรซึ่งเป็นข้อเสนอพิเศษที่เกินกว่าการเสนอราคาขั้นสุดท้าย 2,950,000 ยูโรมาต่ำกว่า 4 ล้านเหรียญสหรัฐในช่วงเวลาของกิจกรรม

3. Eric Clapton ใน Platinum – 3.64 ล้านเหรียญ

Patek เริ่มผลิตการอ้างอิง 2,499 ในปี 1951 และผลิตประมาณสิบในแต่ละปีมานานกว่า 35 ปี สำหรับนักสะสมส่วนใหญ่ความสำคัญและการรับรู้คุณค่าของรุ่นนี้อยู่ในรูปแบบกรณีและสัดส่วนการหมุนอย่างสมบูรณ์บวกกับความซับซ้อนทั้งสามที่กำหนดการอ้างอิงที่ต้องการมากที่สุดของ Patek แม้ทุกวันนี้: ปฏิทินถาวรระยะของดวงจันทร์และ โครโนกราฟ ความพึงพอใจของมันจะได้รับการพิสูจน์เพิ่มเติมทุกครั้งเมื่อมีการประมูลขึ้นในปี 2499 โดยเป็นหนึ่งในการขายที่สำคัญที่สุดอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่มีการอ้างอิงอยู่เพียง 349 ชิ้นเกือบทั้งหมดผลิตในทองคำสีเหลืองเนื่องจากมีเพียง 10 ชิ้นเท่านั้นที่ทำจากทองคำสีชมพูและมีเพียง 2 ชิ้นเท่านั้นที่ทำด้วยทองคำขาว

จริง ๆ แล้วสองชิ้นสุดท้ายนั้นถูกผลิตขึ้นมาไม่ใช่ขาย แต่ให้อยู่ภายใน Patek เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการผลิตที่ยาวนานสามทศวรรษครึ่งของงานชิ้นเอกนี้ หนึ่งในสองรุ่นทองคำขาวหลังการผลิตได้ออกจาก Patek ในการประมูลประวัติศาสตร์ “The Art of Patek Philippe” ในปี 1989 และขายเป็นการส่วนตัวจนกระทั่งมันจบลงด้วยตำนานร็อคและ Eric Clapton นักสะสมนาฬิกาที่จริงจัง มันเป็นและจะยังคงอยู่อย่างแน่นอนเท่านั้นโลหะสีขาว 2,499 ในมือของเอกชน นับตั้งแต่ออกจาก Patek ไปสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกเมื่อ Christie’s จำหน่ายในปี 2012 การเสนอราคาสุดท้ายสำหรับ 2499 / 100P เกิน 3.6 ล้านเหรียญสหรัฐ

4. Singe Button Chronograph Button สีขาวทอง 18k – 3.64 ล้านเหรียญ

นาฬิกาโครโนกราฟที่มีรูปทรงเป็นเอกเทศน่าจะเป็นเอกลักษณ์นี้ทำโดย Patek Philippe ในปี 1928 และขายในปี 1931 มีเหตุผลที่ดีว่าทำไมวันเหล่านี้อาจฟังดูคุ้นเคยกับพวกเราส่วนใหญ่เนื่องจากเราอยู่ในเศรษฐกิจโลกที่ ส่วนใหญ่ถูกขัดขวางจากวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ในปี 1929 ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมนาฬิกาอย่างรุนแรงยิ่งกว่าอุตสาหกรรมที่เราประสบมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ อย่างไรก็ตามมันเป็น “ลูกค้าที่ดีที่สุด” ของแบรนด์นาฬิกาบางแบรนด์ที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาผู้ผลิตรายโปรด ส่วนหนึ่งของเรื่องนี้คือการขอและจ่ายเบี้ยประกันภัยสำหรับโมเดลที่ไม่เหมือนใคร

5. Patek Philippe World Timer 2523 เวลาทั่วโลก – 2.99 ล้านเหรียญ

การติดตามรายการก่อนหน้านี้มีความซับซ้อนอย่างไม่น่าเชื่อสิ่งสำคัญที่สุดและมักจะทำตามคำสั่งในรายการของเราเราได้มาถึงหนึ่งที่โดดเด่นจากส่วนที่เหลือในวิธีที่ไม่ซ้ำกันมาก มันคือการอ้างอิง 2523 เวลาโลกนาฬิกาจาก 2498 นี่คือชิ้นส่วนที่ไม่มีความสำคัญอย่างประหลาดเมื่อเปิดตัว โลกไม่สั่นคลอนใกล้กรุงเจนีวาเมื่อเสร็จสิ้นและไม่มีนักสะสมที่ร่ำรวยในต่างประเทศจึงคาดการณ์ทันทีว่าจะได้รับมัน มันเป็นอะไรที่แปลกมากกว่าชิ้นที่มีประโยชน์ในทางปฏิบัติและดังนั้นจึงไม่ได้รับการยอมรับหรือความสำเร็จในทันที

จะต้องมีการสังเกตว่าในช่วงเวลาของการสร้างในช่วงกลางของการเดินทางธุรกิจข้ามทวีปในปี 1950 เป็นเรื่องธรรมดาน้อยกว่าพวกเขาในวันนี้ ซึ่งทำให้นาฬิการุ่นนี้เป็นที่ต้องการน้อยกว่านาฬิกาที่มีราคาแพงในทำนองเดียวกันซึ่งติดตั้งมาพร้อมกับภาวะแทรกซ้อนที่มีประโยชน์อื่น ๆ ซึ่งตัดสินโดยมาตรฐานร่วมสมัย ไม่ว่าในกรณีใด Patek Philippe World Timer ดั้งเดิมนั้นมีความซับซ้อนเป็นของตัวเอง

6.  Perpetual Calendar – 2.24 ล้านเหรียญ

1527 Reference เป็นนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดโดย Patek Philippe ที่ขายในการประมูล แต่มันก็เป็นเพียงการมองอย่างใกล้ชิดเมื่อมันแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทำไมมันถึงได้ดึงราคาสตราโตสเฟียร์ออกมา ก่อนอื่นมีเวลาที่สร้าง: ระหว่างปีพ. ศ. 2486 และ 2487 มันไม่ได้เป็นเพียงความจริงที่ว่านาฬิกาถูกสร้างขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ยังรวมถึงชิ้นส่วนที่ทำหน้าที่ชิ้นนี้เป็นพิเศษ รองชนะเลิศอันดับหนึ่งไปสู่นาฬิกาข้อมือที่โดดเด่นที่สุดที่ Patek Philippe ได้ทำมาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สำหรับนักสะสม Patek ที่มีความรู้ชิ้นนี้เป็นเครื่องย้อนเวลา: อันยาวเหยียดและโค้งเล็กน้อยรูปแบบการหมุนและเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ผิดปกติในเวลา 37.6 มม. ก่อนหน้าการอ้างอิง Patek ที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ อย่างน้อยหนึ่งทศวรรษ นอกจากนี้

งานชิ้นนี้ขายครั้งแรกเมื่อยี่สิบกว่าปีที่ผ่านมาเมื่อมีการระบุไว้ในการประมูล มันถูกล็อคออกไปจนกว่าจะมีการประมูลในปี 2010 ของคริสตี้มันต้องใช้ความพยายามอย่างมากจากนักเก็บเอกสารเพื่อทำการวิจัยที่ผ่านมาของงานชิ้นนี้เมื่อมันถูกวางขายครั้งแรกในรอบปี 1990 ไม่มีใครรู้เรื่องนี้มากนัก ท้ายที่สุดต้องขอบคุณจดหมายเหตุของ Patek Philippe จึงถูกเปิดเผยว่าเป็นปฏิทินถาวรในกรณีอ้างอิงปี 1527 และเป็นเช่นนี้ในการทำซ้ำสองครั้งที่ซับซ้อนของหมายเลขรุ่นนี้ที่ผลิตโดยผู้ผลิต อีกชิ้นหนึ่งขาดฟังก์ชั่นโครโนกราฟและเป็นของ Charles Stern เจ้าของคนแรกของ Patek จากตระกูล Stern อีกชิ้นคือ 1527 อันมีเอกลักษณ์ซึ่งไม่เพียง แต่พิสูจน์ว่าเป็นชิ้นที่ซับซ้อนที่สุดของการอ้างอิงนี้

นาฬิกา Patek Philippe ที่เเพงที่สุดในโลก ทั้ง 6 อันดับที่จัดมาโดยความคิดเห็นส่วนตัวไม่ได้อิงจากข้อมูลใหน เพียงเปรียบเทียบราคาของนาฬิการุ่นนั้นๆ เพื่อให้ได้ศึกษากันอย่างเข้าใจ พร้อมในเรื่องของการ รับซื้อ Patek หรือรับซื้อนาฬิกามือสองรุ่นอื่นๆ อีกด้วย