เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการฉีดโบท๊อก

การฉีดโบท็อกซ์กลายเป็นการรักษาริ้วรอยโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดวิธีหนึ่ง โบท็อกซ์มีมาประมาณสิบห้าปีแล้วถือว่าสิ่งนี้เป็นการศัลยกรรมนานพอที่แพทย์จะศึกษามันอย่างเชี่ยวชาญ และมีความรู้เรื่องนี้ที่สูงมาก นอกเหนือจากการทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าเรียบเนียนแล้ว  โบท็อกซ์ยังใช้  เพื่อลดการขับเหงื่อออกมากเกินไปและเพื่อบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรนได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าหลายคนนั้นจะมองว่ามันเป็นแค่การศัลยกรรมธรรมดาก็ตาม

ส่วนใหญ่โบท็อกซ์อยู่ได้นานระหว่างสามถึงหกเดือน แต่ข่าวดีก็คือผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกจะอยู่ได้นานขึ้นหลังจากที่คุณฉีดบริเวณเดิมซ้ำสองสามครั้ง แต่ว่าจะอยู่ได้นานขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณด้วยอีกส่วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแดด การออกกำลังกาย  การสูบบุหรี่และการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะมีผลต่อระยะเวลาที่โบท็อกซ์จะอยู่บนหน้าของเรา เนื่องจากโบท็อกไม่ชอบแอลกอฮอล์ และอากาศที่ร้อนสักเท่าไหร่นัก

การฉีดโบท็อกนั้นใช้เวลาไม่นานอย่างที่คุณคิด แต่ขอแนะนำให้คุณตัดสินใจกับแพทย์ บอกเค้าว่าคุณต้องการอะไรบ้างสำหรับการฉีดโบท็อกในครั้งนี้ แพทย์จะคอยอธิบายและบอกสิ่งที่จำเป็นที่คุณมองข้าม ก่อนที่จะเริ่มวางแผนเพื่อวางตำแหน่งที่ต้องฉีดและปริมาณที่เหมาะสมในการฉีดแต่ละครั้งเนื่องจากแต่ละคนนั้นมีโครงหน้าที่ไม่เหมือนกัน แพทย์ของคุณจึงต้องปรับแต่งจำนวนยูนิตให้เหมาะกับคุณ และเลือกใช้ปริมาณยาที่แตกต่างเพื่อผลลัพธุ์ที่ดี