โชเซ มูรินโญ โผล่ดูบอลลีกเอิง รอลุ้นเฮียพร้อมรับงานใหม่

Jose Mourinho news

เดอะสเปเชียลวัน ซึ่งตอนนี้รับงานเป็นนักวิเคราะห์เกมให้กับรายการทางโทรทัศน์หลังจากที่โดน ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่ออกเมื่อเดือนธันวาคม มีภาพจับมือกับอดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสอย่าง นิโกลาส์ อเนลก้า ในเกมลีกเมืองน้ำหอมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

โชเซ มูรินโญ ได้ให้สัมภาษณ์กับ beIN SPORTS ถึงเค้าสามารถคุมทีมลีกเอิงได้ “ผมเป็นคนที่ทำงานด้านโค้ชมาแล้วใน 4 ประเทศ ผมสามารถมองเห็นภาพตัวเองมาเป็นโค้ชใน ลีกเอิง ได้ ผมชอบที่จะเรียนรู้วัฒนธรรมต่างถิ่น งานทำงานให้ได้มาซึ่งแชมป์รายการใหม่ เป็นสิ่งที่ท้าทายมาก”

 

แม้จะดูเหมือนว่าเส้นทางในฟุตบอลถ้วยนั้นน่าจะสดใสมากกว่า แต่ ซานติอาโก โซลารี ก็ยังยืนยันว่าเขาให่ความสำคัญกับ ลาลีกา เป็นลำดับแรก

 

“แม้เส้นทางจะค่อนข้างลำบาก นี่คือยุคที่มีดค้ชเก่งๆเกิดขึ้นมากมาย ทุกคนมีหวังที่จะคว้าแชมป์ในฟุตบอลลีก มันคือสิ่งสำคัญ เราต้องตั้งใจแรงกายแรงใจทุ่มเทในงาน ก้าวข้ามปัญหาไปให้ได้และเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ แต่ตอนนี้เรายังทำไม่สำเร็จ” กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ กล่าว

 

อาจมีเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เฮียสนใจใน ลีกเอิง หลังจากมีภาพข่าว โชเซ มูรินโญ เข้าไปนั่งชมเกม ลีกเอิง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังมีข่าวลือกับทีมใหญ่อย่าง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเมืองน้ำหอมมาแล้ว

 

“สำหรับตอนนี้ผมยังสงบนิ่ง ผมพยายามที่จะใช้ชีวิตกับครอบครัวและเพื่อน ๆ และทำงานเพื่อให้ได้รับโอกาสที่เหมาะสมในการกลับไปทำหน้าที่ในสนามซ้อมอีกครั้ง”

 

“2 ถึง 3 เดือนที่ยังไม่มีงานนั้นก็เป็นเรื่องที่ดี แต่หลังจากนั้นมันจะยากขึ้นมาหน่อย ผมหวังว่าจะมีโอกาสที่จะกลับมาอย่างแข็งแกร่งขึ้นอีกครั้ง ผมมีโครงการที่เป็นเรื่องส่วนตัวและในฐานะโค้ช เพื่อเป็นการพัฒนาตัวเอง ทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้น และคิดตลอดทั้งวันเกี่ยวกับอาชีพของผม ซึ่งมันคือสิ่งที่ผมปราถนา แต่ยังไม่ใช่เวลาที่จะพูดถึงเรื่องสโมสรแต่อย่างใด”