“ลาร่า จาง” โป๊เกินตำรวจจีนเตรียมรวบสาวเพาะกายสุดเซ็กซี่

ลาร่า จาง นักเพาะกายสาวจีน

“ตามกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติและกฎระเบียบด้านความมั่นคงทางไซเบอร์ การเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลข่าวสารหยาบโลนหรือลามกอนาจารบนอินเทอร์เน็ตถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย พฤติกรรมเช่นนี้จะถูกสืบสวนโดยแผนกความมั่นคงสาธารณะและจะถูกลงโทษตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง” คำแถลงจากตัวแทนตำรวจไซเบอร์จีน

 

โดยคลิปเจ้าปัญหานี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018 ลาร่าได้โพสต์คลิปที่ตัวเธอสวมบิกินีสีเขียวและรองเท้าส้นสูง อวดหุ่นสวยของตนเองลงบนเว่ยปั๋ว สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน

 

ทั้งนี้ตำรวจไซเบอร์ของจีนมีหน้าที่รับผิดชอบงานป้องกันอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ อีกทั้งยังคอยลบโพสต์ต่างๆที่ดูแล้วไม่เหมาะสม เช่น รูปหรือคลิปอนาจาร รวมไปถึงความเห็นต่อต้านคอมมิวนิสต์ ระบอบการปกครองของประเทศด้วย

 

ลาร่า จาง นักเพาะกายสาวจีน

 

หลังจากนั้นหน่วยงานเฝ้าระวังทางศีลธรรมของแดนมังกรมาพบวิดีโอดังกล่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ก่อนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนลาร่าว่าเผยแพร่เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งการกระทำนี้ขัดแย้งกับกฎระเบียบด้านความมั่นคงแห่งชาติ

เกิดปัญหาข้ามประเทศกันเลยทีเดียว สำหรับ ลาร่า จาง นักเพาะกายสาวจีน ที่อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย หลังถูกตำรวจไซเบอร์จากแผ่นดินแม่ตั้งข้อหาเผยแพร่ภาพลามกอาจารบนโลกออนไลน์

 

“เมื่อผลการสืบสวนและเอกสารอย่างเป็นทางการของพวกคุณออกมาแล้ว โปรดแจ้งให้ฉันรู้ด้วย ฉันจะได้ต่อสู้เพื่อสิทธิของฉัน การแข่งขันที่ฉันเข้าร่วมมันเกี่ยวข้องกับสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสนานาชาติ ฉันงงมากว่าแค่การโปรโมตกีฬาทำไมถึงยุ่งยากขนาดนี้ ทำไมตำรวจจีนถึงล้าหลังและขาดวิจารณญาณกันนัก” ลาร่า จาง ปฏิเสธบนอินสตาแกรม โดยเธอยืนยันว่าวิดีโอของเธอนั้นเป็นการส่งเสริมกีฬา และบิกินี่เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักเพาะกายอาชีพ